Top 8 tác dụng của kem chống nắng bạn cần phải biết năm 2021

Kem chống nắng có các tác dụng quan trọng đối với làn da của cả nam và nữ giới. Ngoài lợi ích bảo vệ làn da trước những tia sáng có hại trong ánh nắng, các dưỡng chất trong kem chống nắng còn giúp bảo vệ cơ thể trước môi trường nắng nóng nhiệt độ cao.

Bạn có thể Xem thêm: Top các kem chống năng hiệu quả dành cho nam giới 

tác dụng của kem chống nắng

Dưới đây là 8 tác dụng của kem chống nắng bạn cần phải biết.

1. Giảm nguy cơ ung thư

Tác dụng lớn nhất của kem chống nắng và là lý do quan trọng nhất bạn nên bôi kem chống nắng là nó giúp bảo vệ da khỏi sự phát triển của ung thư da. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo mọi người sử dụng kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF ít nhất là 15 ngay cả khi trời nhiều mây hoặc mưa. Chỉ số này càng cao, khả năng chống tia cực tím càng tốt.

2. Tránh các dấu hiệu lão hóa

Bôi kém chống nắng sẽ có tác dụng tránh các dấu hiệu lão hóa. Tác hại của ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lão hóa sớm. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây ra các vết nám, sạm màu và nếp nhăn. Da đổi màu và trông thiếu sức sống là kết quả của việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức trong nhiều năm. Để tránh những dấu hiệu lão hóa này, hãy thoa kem chống nắng hàng ngày.

có nên bôi kem chống nắng

3. Bảo vệ da khỏi cháy nắng

Phơi nắng quá nhiều hoặc tiếp xúc với tia UV mà không có biện pháp bảo vệ sẽ dẫn đến da bị bỏng, rát. Ngoài ra, các vết đen và tổn thương da tăng lên. Cháy nắng cũng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da. Vết cháy nắng thường mất vài ngày hoặc lâu hơn. Vì vậy, bạn phải luôn bôi kem chống nắng, ngay cả trong những ngày mát mẻ, nhiều mây.

4. Duy trì làn da đều màu

Tác dụng tiếp theo của kem chống nắng đó là giúp bạn duy trì một làn da đều màu, không loang lổ. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức có thể khiến da không đều màu, chẳng hạn như đốm nâu và các vết sạm màu khác. Bạn có thể tránh những điều này bằng cách thoa kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da khỏi tia UV có hại.

Ban có thể Xem thêm những bài viết hữu ích tại đây: Hướng dẫn cách chăm sóc da mặt cho nam giới

5. Tránh viêm da, tấy đỏ

Thời gian phơi nắng quá nhiều sẽ dẫn đến cháy nắng, đỏ da nghiêm trọng và viêm da. Theo Medical News Today, các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời làm tổn thương da. Từ đó, da chuyển sang màu đỏ do cơ thể hướng nhiều máu đến vùng bị ảnh hưởng để làm lành các tổn thương. Bôi kem chống nắng sẽ có tác dụng giúp làn da của bạn tránh bị viêm và tấy đỏ.

6. Bảo vệ cơ thể tránh kiệt sức vì nhiệt

Đây là một trong những tác dụng của kem chống nắng mà ít người biết tới. Kem chống nắng có thể bảo vệ bạn tránh khỏi tình trạng kiệt sức vì nóng hoặc say nắng. Các triệu chứng kiệt sức do nóng và đột quỵ bao gồm buồn nôn, chuột rút cơ, thậm chí có thể dẫn đến tổn thương não. Để tránh những điều này, bạn nên thoa kem chống nắng đầy đủ, tìm bóng râm nếu ở dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài và uống nhiều nước.

kem chống nắng nam

7. Giảm nguy cơ da dễ bị bong tróc và bỏng

Nếu đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có axit alpha hydroxy (AHA), da của bạn sẽ nhạy cảm hơn với tia UV. Vì vậy, bạn phải bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà 30 phút và thoa lại sau 2-3 giờ.

8. Bảo vệ tất cả loại da và tông da

Một số người nghĩ màu da sẫm hơn không dễ bị bỏng. Điều này không đúng vì làn da của bạn sẽ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời. Ung thư da xảy ra với mọi người không loại trừ bất kỳ ai. Vì vậy đừng nghĩ rằng kem chống nắng chỉ có tác dụng chống đen sạm da, mà hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ sức khỏe làn da và cơ thể của bạn.

Theo Hoàng Anh/Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *